HOTLINE

Phone-Logo (0210) 2 222 555

I.      HƯỚNG DẪN TRA CỨU THỦ TỤC

BƯỚC 1: Mở [Trang chủ] => Nhấn chọn menu [BỘ THỦ TỤC]


BƯỚC 2: Gõ từ khóa tìm kiếm vào ô [Tên thủ tục], có thể chọn thêm [Lĩnh vực] hoặc [Mức độ]

BƯỚC 3: Nhấn nút [Tra cứu] để hệ thống tiến hành sàn lọc những thủ tục có chữ “họp báo” tương ứng. Kết quả sẽ hiển thị bên dưới như hình sau:

BƯỚC 4: Nhấp chuột vào nút [Chi tiết] để xem chi tiết thủ tục gồm: Thành phần hồ sơ cần nộp, Tải biểu mẫu, Lệ phí cần nộp, Cơ quan thực hiện,…

Có thể chọn nút [Trình tự thực hiện] hoặc [Thành phần hồ sơ] hoặc [Yêu cầu, điều kiện] để xem thông tin tương ứng:


Sau khi tra cứu được thủ tục, công dân có thể [Nộp hồ sơ trực tuyến] hoặc [Đặt câu hỏi] thắc mắc hoặc xem những thủ tục khác:


II.   HƯỚNG DẪN TRA CỨU HỒ SƠ
1.  Tra cứu tại trang web

BƯỚC 1: Tại Trang chủ chọn menu [TRA CỨU HỒ SƠ]

BƯỚC 2: Điền 1 trong 3 tiêu chí tìm kiếm như: <Số hồ sơ>, <Tên người nộp>, <Chứng minh nhân dân>


BƯỚC 3: Nhấn nút [Tìm kiếm]. Kết quả hiển thị ngay phía dưới, công dân có thể xem được tình trạng hồ sơ đã được giải quyết đến đơn vị nào. Với hồ sơ nộp online sẽ có thêm chữ (Online) bên dưới số hồ sơ.


2.  Tra cứu qua SMS

(Cách tra cứu này sử dụng cho tất cả mạng di động: Vina, Mobi, Viettel)

BƯỚC 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp TTHC <SỐ HỒ SƠ>

BƯỚC 2: Gửi tổng đài 8188


III.   HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ ONLINE

Định nghĩa mức độ của thủ tục: Thủ tục có 3 mức độ 2, 3 và 4.

Ø Thủ tục ở mức 2 thì chỉ tiếp nhận hồ sơ và đóng lệ phí trực tiếp tại cơ quan.

Ø Thủ tục ở mức độ 3 và 4 thì được phép nộp online nhưng mức 3 thì sẽ nộp lệ phí tại cơ quan, mức độ 4 thì có thể nộp lệ phí trực tuyến.

Ø Tùy vào cơ quan cho phép mà thủ tục sẽ ở mức độ 3 hoặc 4).

Nộp hồ sơ online, yêu cầu người dân cần có Số điện thoại di động để hệ thống nhắn tin thông báo tình trạng hồ sơ, cũng như cung cấp khóa cập nhật (Khóa cập nhật dùng để mở hồ sơ sau khi hồ sơ được tiếp nhận vào hệ thống).

Hiện tại, phần mềm đang trong giai đoạn triển khai thử nghiệm nên việc gửi khóa cập nhật vào số điện thoại di động chỉ áp dụng cho Mạng VinaPhone.

Tại Trang chủ chọn menu [NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN]


Giao diện Nộp hồ sơ hiển thị như hình sau:


BƯỚC 1: Tìm kiếm thủ tục cần nộp hồ sơ: nhập từ khóa tên thủ tục vào ô tìm kiếm, có thể chọn thêm thông tin [Cơ quan], [Lĩnh vực] để giới hạn khu vực tìm kiếm


BƯỚC 2: Kết quả hiển thị bên dưới trang. Tại thủ tục cần nộp, nhấn nút [Chi tiết] để xem thông tin về thủ tục và nhấn nút [Chọn] để tiến hành điền thông tin nộp hồ sơ

BƯỚC 3: Thủ tục có thể có hoặc không có trường hợp như: Trường hợp Cấp mới, Cấp lại do mất, Cấp lại do rách nát,…Tiến hành chọn trường hợp nếu có, không thì bỏ qua bước 3 chuyển sang bước 4:


BƯỚC 4: Điền thông tin cá nhân của người nộp:


BƯỚC 5: Đính kèm Tệp tin vào các giấy tờ tương ứng, có thể đính kèm tệp tin có đuôi .doc, .docx, .pdf hoặc tệp tin nén. Dung lượng tối đa là 50Mb.

Khi vừa mới đính kèm tệp tin mà muốn xóa không đính kèm nữa, thì có thể bấm chuột vào tệp vừa đính kèm và nhấn nút [Delete] trên bàn phím để xóa tệp tin.


BƯỚC 6: Điền thông tin khác (giấy tờ khác không có sẵn trong thủ tục hoặc ghi chú về hồ sơ). Chọn hình thức nhận kết quả hồ sơ trong ô [Hình thức nhận kết quả], nếu nhận kết quả tại nhà thì cần điền địa chỉ cụ thể.


BƯỚC 7: Nhập mã xác nhận, nhấn nút [Đồng ý và tiếp tục] để hoàn tất bước nhập thông tin hồ sơ chuyển sang bước kế tiếp.

BƯỚC 8: Hoàn tất hồ sơ

Ø Với thủ tục ở mức độ 3 thì hồ sơ sẽ hoàn tất sau khi nhập mã xác nhận như hình sau. Cần nhớ mã xác nhận để cập nhật hồ sơ khi cần thiết. Nếu công dân sử dụng số di động của Vinaphone thì sẽ nhận được KHÓA CẬP NHẬT ngay lúc này, với những mạng di động khác thì sẽ KHÔNG NHẬN ĐƯỢC. Do đó, công dân cần lưu ý ghi nhớ KHÓA CẬP NHẬT để có thể mở hồ sơ chỉnh sửa hoặc lấy tệp tin kết quả.

Ø Với thủ tục ở mức độ 4, có nộp lệ phí thì ở bước này sẽ tiến hành chọn hình thức nộp lệ phí. Một số thủ tục có nhiều quy trình Cấp mới, Cấp lại, Cấp đổi,…thì tương ứng với mỗi trường hợp như vậy cũng có lệ phí khác nhau, nên ở chỗ này sẽ chọn trường hợp tương ứng để nộp. Trường hợp lệ phí bằng 0 đồng thì hệ thống tự điền vào Thông tin lệ phí, người dùng không cần chọn Trường hợp lệ phí.

BƯỚC 9: Chọn hình thức đóng lệ phí:

Ø Nếu chọn đóng lệ phí bằng tài khoản ngân hàng hoặc bưu điện thì hệ thống sẽ hiển thị giao diện để nhập thông tin như hình sau. Nhập xong chọn nút [Đồng ý và tiếp tục]


Ø Hồ sơ hoàn tất như hình sau:


Ø Như vậy là đã hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến cho một thủ tục ở mức 3 hoặc 4.

IV.    HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Người dân có tài khoản hay không có đều có thể nộp hồ sơ trực tuyến. Nhưng với việc có tài khoản thì hệ thống sẽ giúp người dân quản lý hồ sơ đã nộp.

BƯỚC 1: Tại Trang chủ chọn [Đăng ký tài khoản]


BƯỚC 2: Người đăng ký điền thông tin vào các ô. Nhấn nút [Đăng ký] để hoàn tất:


BƯỚC 3: Đăng nhập hệ thống với tài khoản và mật khẩu đã đặt


Trường hợp quên mật khẩu, người dùng có thể lấy lại mật khẩu bằng cách nhấn vào [Quên mật khẩu] và làm theo hướng dẫn.


 

V.      HƯỚNG DẪN QUA VIDEO
--------------------☎☎☎--------------------